Headhunter - người sở hữu nguồn thông tin việc làm và ứng viên cao cấp tại Việt Nam.

Thuật ngữ headhunter có thể dịch nôm na theo ngôn ngữ tiếng Việt là những người chuyên đi “săn đầu người”, công việc chủ yếu của họ là tìm kiếm, tuyển dụng những cá nhân tài năng, phù hợp đáp ứng tối đa nhất yêu cầu nhân sự của các công ty đối tác. Các công ty headhunter đã  xuất hiện ở Việt Nam từ nhiều năm qua, tuy nhiên việc hoạt động âm thầm của họ đã và đang mang lại những giá trị cao cho các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các công ty và tập đoàn lớn bước chân vào thị trường mới đều mong muốn tìm kiếm được những nhân sự cấp cao, người có đủ kỹ năng kinh nghiệm để quản lý và điều hành nhịp nhàng tất cả công việc. Mặc dù việc đăng các thông tin tuyển dụng trên website công ty và các website tuyển dụng khác vẫn được duy trì thực hiện,  nhưng luôn gặp khó khăn khi tiếp cận các ứng viên cao cấp. Tính chất công việc đòi hỏi thời gian tuyển dụng ngắn và cần thiết có nhân sự chất lượng đáp ứng ngay. Mặt khác, việc thành lập ra các phòng ban chuyên trách tuyển dụng khá tốn kém chi phí doanh nghiệp.
Các công ty headhunter cung cấp dịch vụ nhân sự chính là lời giải cho bài toán trên. Bằng các mối quan hệ và những thông tin dữ liệu đã thu thập, các headhunter có khả năng tiếp cận nhanh chóng các ứng viên thỏa mãn nhu cầu đặt ra, lựa chọn các tiêu chí tuyển dụng phù hợp nhất.


Headhunter tìm kiếm ứng viên đạt tiêu chuẩn nhất với doanh nghiệp

Phạm vi của Headhunter được phân chia theo ngành nghề, mỗi headhunter sẽ phụ trách một vài mảng nhất định, có tầm nhìn lớn và kỹ năng về nhân sự. Một headhunter chuyên nghiệp không chỉ dừng ở mức kiếm ngay được người đáp ứng đủ yêu cầu tiêu chí của khách hàng đưa ra mà bản thân họ phải đủ tầm nhìn sâu và rộng để tư vấn chiến lược nhân sự dài hạn cho doanh nghiệp, đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình hợp tác giữa doanh nghiệp và  headhunter.
Từ thực tế, có những tập đoàn lớn đưa ra mức lương từ vài ngàn đến cả chục ngàn đô-la để tuyển được vị trí nhân sự cao cấp. Yêu cầu tuyển dụng khắt khe đòi hỏi các headhunter phải vận dụng tất cả các kĩ năng kinh nghiệm của mình để tạo nên danh sách đối tượng tiềm năng nhất. Mọi chiến thuật con người được sử dụng ở đây. Hầu hết các headhunter những vị trí này đều nắm trong tay danh sách chuẩn của các trưởng phòng, giám đốc, trưởng bộ phận loại tốt trên thị trường, thậm chí, các headhunter còn biết rõ những buồn vui liên quan đến công việc, gia đình, sự thăng tiến và bản thân họ cũng có mối quan hệ khác nhau với họ, để khi phải bật ra câu nói quen thuộc: "Bạn còn cảm thấy hài lòng với công việc cũ không, có muốn thử sức nữa không?" như là lời nói đầu tiên mang lại cơ hội mới với các ứng cử viên này.


Ứng viên luôn có những nhu cầu khác nhau tại nhiều vị trí

Đứng trên vai trò là công ty nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Headhunter tại Việt Nam, nhận định của NIC về  nhu cầu tìm kiếm nhân sự cao cấp hiện nay ngày một tăng mạnh khi số lượng ngành nghề đầu tư tại Việt Nam ngày càng đông đảo. Rõ ràng là bài toán cung cầu nhân sự chất lượng cao sẽ càng ngày càng mất dần sự cân đối. Thêm vào đó, hệ thống giáo dục, đào tạo tại Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội. Mặt bằng kiến thức cũng như kỹ năng làm việc của ứng viên cho các vị trí cao cấp trong các tập đoàn, công ty hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, đặc biệt là ở khối công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Thị trường Việt Nam vẫn là mảnh đất tốt cho những doanh nghiệp "thợ săn đầu người".


Xuân Linh