Xây dựng thương hiệu tuyển dụng để thu hút nhân tài

Theo một cuộc khảo sát của Novo Group năm 2015, 50% ứng viên sẽ từ chối công việc nếu thương hiệu công ty không đủ mạnh mẽ. Ngược lại, nhà tuyển dụng có thương hiệu tốt trên thị trường sẽ thu hút gấp đôi các ứng viên so với công ty đối thủ. Đã đến lúc các nhà nhân sự cần bắt kịp xu thế, tìm ra cách tuyển dụng hiệu quả hơn để có cơ hội tìm kiếm và thu hút nhân tài tốt nhất

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng đã và đang là xu hướng toàn cầu. Nếu bạn không muốn bị đối thủ lấy đi những ứng viên tài năng, hãy xem xét những yếu tố sau đây ảnh hưởng đến việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng:


 
1.    Sự tham gia của nhân viên trong công ty
Nhân viên trong công ty chính là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng. Họ như những “đại sứ thương hiệu” giúp ứng viên cảm thấy hào hứng với công ty hơn chính nhờ vào cách họ thể hiện cảm xúc tại nơi làm việc bằng cách upate các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, mang tính tích cực lên mạng xã hội hay truyền miệng. Họ cũng sẽ là những trợ thủ đắc lực ngăn chặn những đáng giá tiêu cực từ bên ngoài. Bằng cách khiến cho NLĐ là một phần của quản lý thương hiệu, công ty sẽ có cơ hội để tạo ra những trải nghiệm tích cực cho cả nhân viên của mình và ứng viên.

2.    Nội dung tuyển dụng hấp dẫn
Đừng đăng tin tuyển dụng của bạn kém hấp dẫn giống như một danh sách dài dằng dặc các yêu cầu kinh nghiệm & kỹ năng.  Hãy biến những thông tin tuyển dụng trở nên thu hút và sống động hơn. Đăng tin tuyển dụng bằng một đoạn video giới thiệu cả công ty và môi trường cũng là một gợi ý hay. Theo Talent Puzzle, tin tuyển dụng bằng video thu hút hơn 34% so với một thông tin việc làm bằng văn bản. Đừng bỏ lỡ ứng viên tài năng chỉ vì nội dung kém hấp dẫn.